请选择 进入手机版 | 继续访问电脑版

 找回密码
 立即注册
搜索
热搜: 活动 交友
English 简体中文 繁體中文 한국 사람 日本語 Deutsch русский بالعربية TÜRKÇE português คนไทย french
查看: 592|回复: 0

trông nom mai vàng trong khoảng tháng 3 đến tháng 6

[复制链接]

0

广播

0

听众

0

收听
注册时间
2023-10-31
最后登录
2023-12-12
在线时间
2 小时
发表于 2023-11-27 12:49:24 | 显示全部楼层 |阅读模式 IP:越南


Miền Nam trời sẽ có những cơn mưa vào cuối tháng 3, từ sau những cơn mưa đầu mùa, mai bắt đầu vững mạnh mạnh.
Để chuẩn bị đủ dinh dưỡng cho những vườn mai vàng phát triển thì ngay trong khoảng đầu tháng ba bạn có thể sử dụng các loại phân hữu cơ hoai mục như phân cá, bánh dầu, phân hữu cơ sinh vật học … kết hợp các loại phân hóa học có hàm lượng đạm cao để bón cho cây mai. Ví như bón phân vô cơ thì chậm hơn khoảng sau 20 tháng 3 cũng được
Đối với những cây vững mạnh, có thể dùng phân bón qua lá để hỗ trợ thêm cho nó mau phục hồi. Vì bộ rễ của nó lúc này rơi vào trường hợp hoạt động yếu, nên khó hấp thụ được phân bón qua rễ.
lúc những cơn mưa đầu mùa làm mát dịu ko khí thì mai bung tược rất nhanh, rễ non cũng phát triển mạnh. Cây cần lượng dinh dưỡng to, nếu như có đủ chất thì chồi non sẽ vượt nhanh làm nền cho chồi hoa lớn mạnh trong những tháng sau.
trong khoảng sau những cơn mưa cuối tháng ba sang tháng tư thì nhiệt độ trong không khí nao núng có biên độ lớn, lúc thì mát, lúc oi bức. Công đoạn này nấm hồng phát triển mạnh, cấp thiết phải cắt tỉa bớt những cành có biểu hiện bệnh, tạo thông thoáng cho cây, phun thuốc dự phòng hoặc trị bệnh cho cây.
trong khoảng Tháng 5 tới Tháng 6:
ví như cây mai được coi ngó tốt trong công đoạn trước thì công đoạn này là một quá trình rất thuận lợi đới với người chăm nom, và nó thường diễn ra 1 cách bỗng dưng, không cần can thiệp phổ quát nếu như chưa nắm rõ về cây và cách làm nụ.
Tốt nhất là bạn không nên can thiệp bằng hoá chất nếu như ko cấp thiết. Chỉ cần công đoạn 1 các bạn chăm cây có 1 tàn lá sum xuê và không sâu bệnh thì công đoạn này đối với vườn mai bán tết bến tre sẽ diễn ra 1 các rất tình cờ.
Tháng 5 và tháng 6 là công đoạn cây tích luỹ chất dinh dưỡng nên phát triển rất mạnh. Đây là công đoạn lâu dài dáng thế cho cây. Tượt non phát triển mạnh người săn sóc phải uốn nắn để tạo dáng cho mai hoặc bấm đọt để tạo tán cây theo mong muốn.
Đây là công đoạn tạo dáng tốt nhất cho cây, bạn không nên để cành ra dài mới cắt mai mối bị mất sức, cành nào ko muốn tăng trưởng phải bấm đọt ngay để chất dinh dưỡng hội tụ nuôi chồi khác.
nếu như không là năm nhuận thì trong tháng 6 ta tạo dáng lần rút cuộc (năm nhuận có thể tiến hành trong tháng 7).
Để chồi nách thành nụ hoa ta giảm hẵn phân đạm (chỉ sử dụng một lượng nhỏ để giữ cân bằng dinh dưỡng cho cây), tốt nhất là không dùng phân vô cơ nữa.
Để hình thành nụ tốt cần cải thiện lượng lân lên bằng cách bón phân hữu cơ (nếu sử dụng phân Dynamix lifter càng tốt) và trộn chung với phân lân vi sinh, ví như trồng trong chậu ko sử dụng phổ thông quá và phía trên phân vi sinh phải có một lớp đất mỏng để phân lân vi sinh phát huy tác dụng (trường hợp mai trồng ngoài đất thì dùng lượng cao hơn)
chú ý rằng đây là giai đoạn mưa tăng dần về lượng, thường xuyên rà soát nấm bệnh cho cây, tốt nhất nên phun thuốc ngừa nấm bệnh để phòng các bệnh cháy lá, rỉ sắt, thán thư, nấm hồng …bọ trĩ cũng còn phá hoại cây trong công đoạn này (đã giảm nhiều so với các tháng trước) cũng cần để ý để phòng trị chúng.. Một số nụ hoa cũng hình thành trong khoảng tháng 6 âm lịch.
nếu như cây lớn mạnh không kiên cố lắm cần bổ sung thêm phân kali .回复

使用道具 举报

您需要登录后才可以回帖 登录 | 立即注册

本版积分规则

QQ|Archiver|手机版|小黑屋|尤克斯

GMT+8, 2024-7-25 03:08 , Processed in 0.133022 second(s), 21 queries .

© 2016-2024

快速回复 返回顶部 返回列表